Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 357
Năm 2022 : 357
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢN TIN CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN TÌNH CẢM- KỸ NĂNG XÃ HỘI CHO TRẺ MẦM NON

BẢN TIN CHUYÊN ĐỀ

PHÁT TRIỂN TÌNH CẢM- KỸ NĂNG XÃ HỘI CHO TRẺ MẦM NON

Phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội cho trẻ là một trong 5 lĩnh vực quan trọng được thực hiện trong các trường mầm non. Bằng nhiều hoạt động khác nhau, giáo viên giúp cho trẻ có ý thức hơn về bản thân, nhận biết và thể hiện cảm xúc phù hợp với chuẩn mực; phát triển các hành vi và quy tắc ứng xử xã hội…

Trong lứa tuổi mầm non tình cảm đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển nhân cách và chi phối mạnh mẽ đời sống của trẻ. Phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội cho trẻ là tiền đề quan trọng cho việc học và phát triển toàn diện của trẻ. Từ đó, sẽ nảy sinh và phát triển ở trẻ năng lực cá nhân, trang bị cho trẻ kỹ năng năng sống để giúp trẻ hòa nhập vào cộng đồng xã hội, là yếu tố cần thiết giúp trẻ học tập tốt ở trường mầm non.

 

Lồng ghép giáo dục tình cảm - kỹ năng xã hội cho trẻ trong hoạt động hằng ngày giúp những trẻ nhút nhát, thụ động sẽ trở nên mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp với bạn bè, biết giúp đỡ cô, biết làm việc tốt với bản thân và người khác, dần dần thói quen tốt nảy sinh trở thành một nhu cầu, một kỹ năng sống tốt của trẻ.

Mỗi năm nhà trường đều tổ chức các chuyên đề và lĩnh vực Phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội luôn là chuyên đề được quan tâm hàng đầu. Đây là cơ hội cho giáo viên nhà trường được tiếp cận và học hỏi những kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ ở các độ tuổi. Các đồng chí giáo viên trong trường được dự thực hành 02  hoạt động phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ:

+ Lứa tuổi 4-5 tuổi: Bé làm gì khi bị lạc?

+ Lứa tuổi 5-6 tuổi: Bé làm gì để phòng chống dịch covid-19?

Dưới đây là một số hình ảnh minh hoạ

                                                                   T/h Ban biên tập

 

 

 

 

 

 

 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan