Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 357
Năm 2022 : 357
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

         BẢN TIN HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ÂM NHẠC

 

Âm nhạc là nhu cầu của cuộc sống, là món ăn tinh thần không thể thiếu  đối với đời sống con người. Âm nhạc là ngôn ngữ chung của nhân loại. Nếu cuộc sống thiếu âm nhạc thì chẳng khác gì thiếu ánh sáng mặt trời. Đặc biệt đối với trẻ mầm non thì những nốt nhạc trầm bổng, những giai điệu mượt mà vui tươi, trong trẻo của các tác phẩm âm nhạc như là dòng sữa ngọt ngào nuôi dưỡng cho tâm hồn trẻ thơ, qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện nhân cách của mình.

Giáo dục âm nhạc có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ mầm non. Nó giúp kích thích những phần liên quan đến đọc hiểu, toán học và phát triển tình cảm trong não bộ của con người, giúp tăng cường trí nhớ. Âm nhạc đưa những đứa trẻ thoát hoàn toàn khỏi vỏ bọc của bố mẹ, của chính mình. Với những đứa trẻ được tham gia một nhóm nhạc thường có khả năng tự kết nối với mọi người xung quanh, có kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo nhanh hơn những đứa trẻ bình thường khác. Bên cạnh đó, âm nhạc đem đến niềm vui, giúp con người trải nghiệm những sắc thái tình cảm muôn màu trong cuộc sống. Đối với trẻ em, âm nhạc giúp chúng thể hiện cá tính của chính mình, không còn lo sợ gò bó trong khuôn khổ xã hội.

Với những lợi ích mà giáo dục âm nhạc mang lại, tại sao chúng ta lại không cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc càng sớm càng tốt? Quá trình giáo dục âm nhạc cho trẻ được thực hiện bằng cách cho trẻ tiếp xúc và hoạt động âm nhạc thường xuyên như: học hát, nghe nhạc – hát, nhảy múa theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc… sẽ hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện. Tạo nên sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực. Chính vì vậy, giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng không thể thiếu đối với trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh minh hoạ

                                                                   T/h Ban biên tập

 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan